จัดการปัญหาสำหรับผิวแพ้ง่าย

จัดการปัญหาสำหรับผิวแพ้ง่าย

คนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ก็มักจะมีปัญหาในเรื่องของการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิว เพราะสิ่งที่คนอื่นใช้แล้วดี อาจจะไม่ได้หมายความว่า เราจะใช้แล้วดีก็ได้ เนื่องจากผิวที่บอบบางกว่าคนอื่น การเลือกครีมบำรุงผิว ก็ต้องมีความพิถีพิถันมากกว่าคนอื่นๆ ด้วย และสำหรับครีมบำรุงผิว สำหรับ ผิวแพ้ง่าย ที่เราอยากจะให้คุณได้ลอง
Physiogel Cream
ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวที่โด่งดังมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ของคนที่มีผิวแพ้ง่าย และมีสิวเนื่องจากการแพ้ยา หรือครีมอื่นๆ มาก่อน เพราะเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องติดต่อกัน จะช่วยลดจำนวนของสิวที่เกิดจากสารเคมีต่างๆ ได้อย่างเห็นผล แต่ก็แอบมีข้อเสียเล็กน้อยในเรื่องของความหนัก และความมันของตัวเนื้อครีม ที่อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่สำหรับคนผิวมัน เพราะจะยิ่งไปเพิ่มความมันให้กับผิว แต่หากคุณเป็นคนที่ผิวแห้ง แตก ลอก ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี
ไม่ควร สครับหน้าบ่อยเกินไป
จริงๆ แล้ว ผิวหนังของเราจะมีการผลัดเซลล์ทุกๆ 1-2 สัปดาห์ อยู่แล้ว หากคุณไม่ได้ทำงานกลางแจ้ง ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องสครับผิวเลยก็ได้ หรือหากจำเป็นต้องทำผิวให้เรียบเนียนเพื่อออกงานสำคัญ ก็ไม่ควรสครับผิวเกินสัปดาห์และ 2 ครั้ง เพราะการขัดหน้าบ่อยๆ จะเป็นการรบกวนผิวมากเกินไป และอาจจะกระตุ้นให้ผิวเกิดการอักเสบขึ้นมาได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้นอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวกายของคุณก็เช่นเดียวกัน ที่สำคัญ คือ ต้องเลือกใช้สครับที่มีความละเอียด และอ่อนโยนในการทำความสะอาดผิวด้วย เพื่อไม่ให้ผิวของคุณถูกบาดจนเสียหายเกินจำเป็น
ถุงน้ำในรังไข่
สำหรับคุณสาวๆ ที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมาก และอยู่ๆ มีสิวขึ้นมาเยอะแยะ อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นั่นอาจจะไม่ใช่สิวจากการแพ้เสมอไป เพราะสิวเหล่านั้นอาจจะเป็นตัวที่บ่งบอกว่า ฮอร์โมนในร่างกายของคุณกำลังทำงานไม่ปกติอย่างรุนแรง ซึ่งสาเหตุของความผิดปกตินั้นอาจจะมาจากการที่มีถุงน้ำในรังไข่ก็เป็นได้ สิ่งที่คุณควรทำคือ นอกจากดูให้แน่ใจเรื่องของผลิตภัณฑ์บำรุง และทำความสะอาดผิวหน้าที่ใช้แล้ว หากไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลง ให้ลองไปหาหมอเพื่อตรวจภายในให้รู้สาเหตุ และที่สำคัญ คือ ควรลดน้ำหนัก หมั่นออกกำลังกาย และอย่าลืมลดความเครียดด้วย เพียงเท่านี้อาการดังกล่าวก็จะหายไปเอง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
หลายครั้งอาการของมะเร็ง มักจะส่งสัญญาณเตือนด้วยอาการที่ธรรมดาๆ อย่างการคันตามร่างกาย อย่างไม่มีสาเหตุนี่แหละ หลายคนอาจจะคิดว่า เป็นอาการแพ้ จากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป แต่ความจริงแล้ว สาเหตุของอาการแพ้ และคันตามผิวหนัง อาจจะเป็นเพราะว่า ต่อมน้ำเหลือง ทำงานผิดปกติ และหากสำรวจร่างกายอย่างละเอียด จะพบว่า มีก้อน หรือตุ่มแข็งๆ ขึ้นตามส่วนต่างๆ ของร่างกายด้วย โดยบรรดาก้อนหรือตุ่ม ที่เกิดจากมะเร็งต่อมน้ำเหลืองนั้น อาจจะไม่มีอาการเจ็บปวดแต่อย่างใด รู้แบบนี้แล้ว ใครที่มีอาการคันแบบไร้สาเหตุบ่อยๆ ควรพบแพทย์ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดจะดีที่สุด

masao