ความน่ารักนั้นครองโลกมานานแล้ว

ความน่ารักนั้นครองโลกมานานแล้ว

ผู้หญิงที่ดีจะต้องเป็นคนอย่างไร แต่ก่อนเขาบอกว่าผู้หญิงมีตำรา 100 เล่มเกวียน ความเห็นที่ผู้หญิงคุยกันเองว่าแบบนี้ดี แบบนั้นได้ ก็ผู้หญิงคุยกันเองมันจะเข้าข้างตัวเองอยู่เสมอ แต่ถ้าถามจากปากผู้ชายบ้าง เชื่อได้เลยว่าสิ่งที่พวกเธอมั่นใจว่าดีบางทีมันก็ไม่ได้ทำให้ทุกอย่างมันดีอย่างที่ผู้ชายพร้อมกัน
สำหรับผู้ชายแมนๆแบบผมที่ถึงแม้จะมีพุ่งแต่ก็ยังพอมีกล้ามบ้างนิดหน่อยแล้วก็มีเพื่อนที่สักเต็มตัวออกแนวติสๆ นิดๆ และเพื่อนที่เป็นหมอ ตอนทำงานก็เป็นหมอแต่พอเลิกงานก็เป็นคนธรรมดา มานั่งดื่มไปด้วยกันหมด แล้วพวกเราก็ได้พูดคุยกันถึงเรื่องของผู้หญิงน่ารัก พวกเราก็สรุปกันคราวๆ ได้ว่า
ผู้หญิงที่ผู้ชาย 99% ชอบไม่ใช้ผู้หญิงที่ผอมเป็นไม้เสียบผี แต่ต้องมีน้ำมีนวลสักหน่อย ไม่จำเป็นต้องรักสุขภาพจนรู้สึกว่ามันกลายเป็นเรื่องที่น่ากลัวเรื่องอ้วนจะทำให้เป็นโรคประสาทแบบนี้ไม่สนุกแน่ มีเนื้อหนังสักหน่อย เวลาได้กอดบอกรักมันก็จะมีความสุขที่สุดแต่ถ้าอวบจนท้องย้อยแบบนี้ก็ไม่ไหวเช่นกันออกกำลังให้พอรีดไขมันบ้างก็พอ
ต่อมาก็เป็นเรื่องความสวยความงาม ผู้ชายชอบผู้หญิงสวยอันนี้ก็ไม่ผิดแต่ถ้ามันดูเวอร์เกินไป แต่เสริมเติมแต่งจนจมูกโด่ง ทำตาเป็น 4 ชั้นหรือดึงหน้าจนตึงยิ้มไม่ได้ แบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน เพราะพวกเธอก็จะกลัวว่าไปจับไปแตะไปต้องแล้วจะเสียทรงกลายเป็นลำบากไปอีก เอาแค่พอน่ารัก ทำตัวน่ารักดูได้นานไม่น่าเบื่อแต่ถ้าทำสวยเมื่อไหร่ที่ไม่แต่งมันก็จะดูไม่ได้แบบนี้ก็จัดว่าลำบากไม่น้อย คิดดูง่ายๆ ผู้ชายอย่างเราชอบสาวญี่ปุ่นมากกว่าสาวเกาหลี ถ้าต้องใช้ชีวิตกับผู้หญิงทั้ง 2 ประเทศนี้เชื่อได้เลยว่าประเทศญี่ปุ่นกินขาด
สรุปสั้นๆก็พอจะเข้าใจได้ว่าผู้ชายชอบผู้หญิงที่น่ารักมากกว่าผู้หญิงที่สวย เพราะความสวยดูแล้วบางที่ก็อ่อนแอแบบที่ไม่น่าถะนุถนอม แต่ความน่ารักทำตัวน่ารักแบบนี้ไม่ว่าอย่างไรเราก็อยากจะเป็นคนดูแลเธอตลอดเวลา แต่ถ้าแฝงไปด้วยความแข็งแกร่งที่สามารถเอาตัวเองรอดได้ด้วยแบบนี้ก็จัดว่าดี แต่ผู้หญิงที่ผู้ชายทุกคนกลัวและไม่อยากเจอคือผู้หญิงที่อวดเก่งเกินกว่าแฟนตัวเอง แบบนี้ไม่ว่าอย่างไรก็อยู่กันได้ไม่นาน

masao