มาเที่ยวกันเถอะ ร้อยปีไปกับเกาะลันตา

มาเที่ยวกันเถอะ ร้อยปีไปกับเกาะลันตา

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ที่ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือชาวต่างชาติได้ให้ความสนใจในการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากสำหรับเกาะลันตาเพราะเนื่องจากเต็มไปด้วยความสวยงามและเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนเป็นที่สุด
โดยประวัติของเกาะลันตาเป็นเกาะขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นอำเภอ อำเภอหนึ่งของจังหวัดกระบี่เลยก็ว่าได้ เป็นพื้นที่ที่มีผู้คนได้เข้ามาอาศัยอยู่นานกว่าร้อยปี ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะลันตาใหญ่ และเกาะลันตาน้อย แต่สวนมากนักท่องเที่ยวได้ให้ความสนใจไปท่องเที่ยวที่เกาะลันตาใหญ่มากกว่าเนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น หาดคอกว้าง หาดคลอดาว หาดพระแอะ หาดคลองโขน หาดคลองหิน หาดคลองนิน หาดคลองจาก แหลมโตนด เป็นต้น
ที่เกาะลันตายังคงความงดงามไม่ว่าจะเป็นสภาพภูมิอากาศ หรือจะเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างชาวไทยพุธ ชาวไทยจีน ชาวไทยใหม่ และชาวมุสลิมเข้าด้วยกันอย่างลงตัวที่สุดหากใครได้มาเยือนที่นี่จะรู้สึกได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้ล่ะคือเอกลักษณ์ที่ดีงานของเกาะแห่งนี้ที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีกแล้ว
นอกจากนี้ยังได้ตื่นตาไปกับความงดงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นความสมบูรณ์ของผืนป่าดงดิบ หรือที่เป็นจุดเรียกความสนใจของนักท่องเที่ยวเลยคือปะการังสีขาวที่ไม่ว่าใครที่ได้มาที่นี่ก็ต่างก็การที่จะชื่นชมความงดงามเหล่านั้นด้วยกันทั้งนั้น เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมที่จะแปลนการเดินทางในวันหยุดพักร้อนกันเสียล่ะ

masao