Kong: Skull Island – คอง มหาภัยเกาะกะโหลก

Kong: Skull Island – คอง มหาภัยเกาะกะโหลก

Kong: Skull Island – คอง มหาภัยเกาะกะโหลก

เรื่องย่อหนัง
จากทีมผู้สร้าง Godzilla ล่าสุด Warner Bros. Pictures ร่วมกับ Legendary Pictures กลับมาร่วมงานกับอีกครั้ง กับภาพยนตร์ผจญภัยระทึกขวัญ Kong: Skull Island ชื่อไทย คอง มหาภัยเกาะกระโหลก เรื่องราวของ วีเวอร์ (Brie Larson) ช่างภาพหนังสือพิมพ์สาวที่เดินทางร่วมไปกับกลุ่มนักสำรวจ เพื่อเดินทางไปยังเกาะลึกลับแห่งหนึ่ง ภายใต้การคุ้มครองของผู้กอง เจมส์ คอนราด (Tom Hiddleston) อดีตเจ้าหน้าที่ทีมสำรวจ ที่นี่เหล่าทีมสำรวจผู้มาเยือนต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่คาดไม่ถึง นำแสดงโดย ทอม ฮิดเดิลสตัน ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ ซามูเอล แอล. แจ็คสัน, จอห์น ก๊อตแมน, บรี ลาร์สัน และนักแสดงสาวชาวจีน จิง เถียน เตรียมพบกับการผจญภัยสุดตื่นเต้น ระทึกขวัญ กับอันตรายต่างๆ ในป่าลึก มาร่วมลุ้นระทึกไปพร้อมๆ กัน
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Kong Skull Island ขยายจักรวาลสัตว์ประหลาด ก่อนไปฟัดก็อดซิลล่า

นับตั้งแต่ Godzilla 2014 เป็นภาพยนตร์เปิดตัวแฟรนไชส์จักรวาลสัตว์ประหลาดไปอย่างสวยงาม ด้วยรายได้รวมทั่วโลกกว่า 500 ล้านดอลล่า จนทำให้โปรเจคนี้เกินขึ้นได้

เรื่องราวใน Kong Skull Island ว่าด้วยเรื่องราวของโครงการโมนาร์คผู้เปรียบเสมือนหน่วยซีล ที่ตามศึกษาตามล่าสัตว์ประหลาดกำลังอยู่ในช่วงขาลง หน่วยงานกำลังจะถูกปิดโครงการ จึงต้องออกสำรวจเกาะแห่งใหม่ เพื่อหาหลักฐานการมีอยู่ของสัตว์โบราณต่างๆ ภายใต้ฉากหน้าที่ว่าจะไปทำโครงการสำรวจเกาะเพื่อทำแผนที่

สำหรับใครที่เบื่อหน่าย Godzilla 2014 ที่พี่ก็อดเป็นเจ้าของชื่อเรื่องแต่กลับโผล่มาแค่ 9 นาทีจากหนัง 2 ชั่วโมง บอกได้เลยว่า Kong Skull Island นั้นไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน แทนที่จะค่อยๆ เปิดเผยตัวพี่คองทีละนิด ตัวหนังกลับเผยตัวพี่คอง แบบเต็มๆ เน้นๆ ตั้งแต่ต้นเรื่องเลยก็ว่าได้ และในแต่ละฉากที่พี่คองโผล่ออกมา ล้วนเอาคนดูอยู่หมัดไม่แพ้พี่ก็อดซิลล่าเลยทีเดียว

ตัวหนังอัดแน่น เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดหลากหลายสายพันธ์ุ เอาใจคอคนที่ชอบเห็นสัตว์ประหลาดเยอะๆ ออกมาสู้กันฟัดกัน มันสะใจ เซอร์วิสแฟนๆ เอามากๆ รวมไปถึงทิ้งท้ายเอนเครดิตให้ได้กรี๊ดกันเลยทีเดียว

ในด้าน IMAX เรื่องนี้ถือว่ามีเซอร์ไพรส์ด้วยการทำ Countdown IMAX เป็น Theme จากเริ่องนี้ด้วย (ใครที่นึกไม่ออก ลองหา Countdown IMAX Godzilla 2014 ในยูทูบดูนะครับ) อารมณ์ประมาณนั้นเลย ที่สำคัญสามมิติช่วงนี้พุ่งทะลุทะลวงมาก จนตกใจเลยทีเดียว

นอดจากเคาท์ดาวน์ตัวนี้ที่โดดเด่นแล้ว ยังมีระบบเสียงทีต้องชมเลยก็ว่าได้ ด้วย IMAX มีระบบเสียงเป็นของตัวเอง ภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่เข้าฉาย จะต้องมีการรีมาสเตอร์ทั้งภาพและเสียง ให้ได้มาตรฐานของ IMAX ก่อน จึงจะฉายได้ เรื่องนี้ระบบเสียงกระหึ่มสะใจอย่าบอกใครเชียว เรียกได้ว่าฉากปักมีดธรรมดา ยังทำให้สะดุ้งเลยทีเดียว

สรุปแล้ว Kong Skull Island เป็นอีกขั้นถัดจาก Godzilla 2014 ที่พยายามเก็บตกสิ่งที่พลาดไปในเรื่องนั้น ไม่ว่าจะเป็น การที่สัตว์ประหลาดออกน้อยเกินไป ความยืดเยื้อของการดำเนินเรื่อง เอาเป็นว่าถูกใจคอหนังบ้านเราอย่างแน่นอน และหลังจากดูเอนเครดิตจบ ทุกคนต้องอยากดูภาคต่อของจักรวาลสัตว์ประหลาดแบบนี้แน่นอน 8/10 ไปเลยสำหรับผม

masao